Hotline: 0944.122.448
Email: dienlanhvila@gmail.com

Vệ sinh máy giặt quận 1

Rất nhiều khách hàng thường thắc mắc rằng, tại sao chúng ta phải vệ sinh máy giặt thường xuyên và việc đó có đem lại lợi ích gì không ? Chúng tôi xin đảm bảo với bạn rằng, đó là việc làm thiết thực không những tốt cho chiếc máy giặt mà còn góp phần đảm bảo sức khỏe cho mọi người thân trong gia đình bạn. Dịch vụ vệ sinh máy giặt tại nhà quận 1 sẽ giải đáp rõ những thắc mắc mà quý khách hàng thường gặp.

 

Tại sao phải thường xuyên vệ sinh máy giặt ?

Các bạn biết rằng, từ khi máy giặt xuất hiện trên thị trường, chị em nội trợ bớt đi một phần gánh nặng cho mình. Máy giặt giúp chị em phụ nữ không còn phải lo lắng bởi đôi tay thô ráp, bong tróc, viêm da,... khi tiếp xúc với các loại chất tẩy rửa hay ngán ngẫm khi phải ngồi hàng tiếng đồng hồ để chà, vò, giũ những chậu đồ bám  bẩn và mồ hôi thường ngày hoặc ngại giặt đồ trong những ngày giá rét. Mà chỉ cần qua những thao tác đơn giản trên chiếc máy giặt, bạn đã có những bộ đồ thơm tho, sạch sẽ tinh tươm cho người thân trong gia đình.

Thế nhưng, đã bao giờ các chị em tự hỏi là những chất bẩn trên áo quần, mùng mền sau khi được giặt sẽ đi về đâu hay chúng đã thoát hết ra ngoài bằng đường ống thoát nước. Thực chất thì, với các chất bẩn có khả năng tan vào nước, chúng sẽ dễ dàng theo nước thoát ra ngoài. Tuy nhiên, các bạn lại không biết rằng vẫn còn những chất bẩn cứng đầu sẽ bám lại trong lồng giặt mà bản thân mắt thường chúng ta không thể thấy được. Và theo thời gian từ  những chất bẩn ấy dần tích tụ tạo thành những ổ vi khuẩn, nấm mốc và là một trong những nguyên nhân chính làm giảm tuổi thọ của máy giặt, đồng thời qua quá trình không được vệ sinh, những chất bẩn đó sẽ bám lại áo quần ở những lần giặt tiếp theo, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người thân trong gia đình bạn. Với những chia sẽ dưới đây, chúng tôi mong rằng sẽ giúp quý khách hàng hạn chế được mối quan ngại ở trên.

 

Chúng ta nên vệ sinh máy giặt như thế nào ?

Do là thiết bị điện tử nên máy giặt có cấu tạo và nguyên lí hoạt động hơi phức tạp đối với những người ít có kinh nghiệm và chuyên môn khi sử dụng máy giặt. Để vệ sinh máy giặt đúng cách chúng ta cần hiểu rõ những thông số cũng như cách sử dụng cho từng loại máy. Tuy nhiên, dù cho là máy giặt loại nào, hãng nào thì cũng có các bước vệ sinh cơ bản sau:

 

Vệ sinh bên ngoài máy giặt

Đây là khâu cơ bản nhất cho việc bảo quản máy giặt. Bạn chỉ cần sử dụng khăn mềm, vải sạch để lau chùi cho máy. Chúng ta không nên dùng bàn chải, các hóa chất tẩy rửa, bột đánh bóng hay vật liệu dễ bay hơi để lau. Làm như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến các thiết bị nhựa hoặc lớp sơn bên ngoài máy giặt.

 

Vệ sinh lưới lọc cho máy giặt

Đây là bộ phận thường bị tắc do bám bẩn. Vì vậy, để vệ sinh lưới lọc của van cấp nước, quý khách cần phải đóng van nước và bật công tắc nguồn. Tiếp theo, bạn chọn chế độ cả nước nóng và lạnh rồi ấn nút nguồn (start/pause) để hút hết nước trong vòi, sau đó ngắt điện, rút phích cắm và lấy phin lọc ra khỏi van. Chúng ta sẽ dùng bàn chải cọ rửa cho sạch những chất cặn bẩn rồi lắp phin lọc vào chỗ cũ. Công đoạn này cần phải cẩn thận và nhẹ tay nếu không sẽ làm hỏng van cấp nước. Đồng thời không nên vứt bỏ hoặc làm thủng lưới lọc.

 

Vệ sinh lồng máy giặt

Đối với loại máy có chương trình giặt nóng, bạn hãy hòa nước nóng với chất tẩy rửa như chanh hoặc giấm ăn và giặt quần áo với chu trình dài nhất. Rồi cho máy giặt dừng giữa chừng một lúc để dung dịch có thể ngấm sâu hơn vào các kẽ, lỗ trong lồng giặt và tiếp tục giặt cho đến hết chu trình.

Còn nếu máy giặt của bạn không có chương trình giặt nóng, thì bạn cũng có thể dùng nước nóng bên ngoài đổ vào nhưng phải chú ý rằng lồng giặt của máy là nhựa hay kim loại và có chịu được nhiệt độ của nước nóng hay không. Ngoài ra các bạn cũng phải vệ sinh cả các hộp chứa xà  phòng, chứa nước xả vải nhưng không nhất thiết phải làm liên tục, chỉ cần hai tuần một lần là đủ. Sau khi thực hiện xong các thao tác trên, bạn nên cho máy giặt chạy thêm một lần không tải với nước sạch để chắc chắn là không còn cặn bẩn sót lại và sau đó lau khô lại bằng vải mềm.

Với những bước vệ sinh trên, bạn sẽ an tâm hơn trong việc đảm bảo tuổi thọ của máy giặt, giúp máy giặt hoạt động lâu bền cũng như góp phần bảo vệ sức khỏe cho người thân của bạn.

Với những khó khăn hoặc không có thời gian trong việc vệ sinh máy giặt, bạn có thể liên hệ với vệ sinh máy giặt quận 1 để nhận được sự quan tâm từ đội ngũ của chúng tôi cũng như giúp quý khách hài  lòng với dịch vụ mà chúng tôi đem lại.

028 37 19 29 00 dienlanhvila@gmail.com