Hotline: 0944.122.448
Email: dienlanhvila@gmail.com

Sửa máy nước nóng quận Gò Vấp

Nhu cầu sử dụng dịch vụ sửa máy nước nóng quận Gò Vấp ngày một tăng cao bởi địa bàn đông dân cư cùng với việc máy nước nóng là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Đáp ứng nhu cầu sử dụng nước nóng của mọi người. Nhưng đến lúc thiết bị xuất hiện hỏng hóc, hàng loạt câu hỏi được đưa ra như: Nên sử dụng máy nước nóng trực tiếp hay gián tiếp? Loại nào tốt hơn. Bài viết dưới đây xin phân tích một số tính năng, ưu nhược điểm của 2 loại máy nước nóng này.

 

Máy nước nóng trực tiếp

Ưu điểm

- Hoạt động theo cơ chế đun nóng nước trực tiếp bằng thanh đun, nguồn nước đi qua thanh đun này sẽ nóng lên chỉ trong vài phút, giúp người dùng tiết kiệm thời gian, không cần chờ đợi.

- Sản phẩm có kích thước nhỏ gon, đa dạng mẫu mã và nhiều hãng sản xuất cộng với giá thành rẻ nên phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Bên cạnh đó, sản phẩm nhỏ gọn nên không chiếm nhiều không gian nhà tắm, quá trình lắp đặt cũng tương đối đơn giản.

 

Mỗi dòng máy nước nóng sở hữu ưu điểm riêng

 

- Tùy vào giá thành và nhà sản xuất mà sản phẩm được sử dụng những công nghệ khác nhau, tuy vậy đa phần máy nước nóng trực tiếp đều được trang bị công nghệ để đảm bảo an toàn cho người sử dụng như bộ chống rò điện ELBC, cảm biến nhiệt, cảm biến nước…

Nhược điểm

-Nhược điểm đầu tiên và lớn nhất là thiết bị không thể hoạt động nếu mất điện.

-Thiết bị này cũng cần áp lực nước lớn và điện áp cao để hoạt động được ổn định. Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện vài dòng máy nước nóng trực tiếp được tích hợp bơm trợ lực với giá thành cao hơn đôi chút.

-Nhiệt độ nước nóng của máy đôi khi không ổn định vì phụ thuộc vào nhiệt độ đầu vào và lưu lượng nước chảy qua thanh đun.

 

Máy nước nóng gián tiếp

Ưu điểm

-Máy nước nóng gián tiếp sử dụng bình chứa với dung tích lớn, có đường nước vào ra riêng biệt với cơ chế đun nóng nươc trong bình đến nhiệt độ nhất định rồi mới sử dụng nên có nhiệt độ nước ổn định hơn, giúp người dùng thoải mái sử dụng mà không lo nước quá nóng hoặc không đủ nóng.

-Có thể sử dụng ngay cả khi mất điện vì nước đã được đun nóng sẵn trong bình chứa, không làm gián đoạn thời gian của người sử dụng.

-Thiết bị có thể sử dụng cho bồn tắm. Đi kèm nhiều công nghệ tích hợp bảo về an toàn cho người dùng như ELCB, tự ngắt điện khi quá áp…

Nhược điểm

-Vì có bình chứa nên máy nước nóng gián tiếp có kích thước tương đối lớn, chiếm nhiều không gian và quá trình lắp đặt cũng khá phức tạp. Cần phải có giá đỡ và không gian rộng để lắp đặt bởi những kỹ thuật viên lành nghề.

-Vì phải đun nóng nước trong bình chứa rồi mới có thể sử dụng nên người dùng cần phải khởi động trước từ 10 đến 15 phút.

 

Nên dùng máy nước nóng gián tiếp hay trực tiếp?

Dịch vụ sửa chữa máy nước nóng Vila nhận thấy cả hai thiết bị trên đều có ưu nhược điểm riêng, người dùng có thể tự cân nhắc lựa chọn sao cho phù hợp.

-Nếu phòng tắm nhà bạn có kích thước nhỏ, người dùng nên chọn máy nước nóng trực tiếp nhỏ gọn và dễ dàng lắp đặt. Ngược lại, nếu phòng tắm rộng thì nên sử dụng máy nước nóng gián tiếp để khai thác tối đa sự tiện dụng..

 

Sản phẩm nào cũng cần chú ý tới quá trình sửa chữa

 

-Ở một số nơi có khí hậu lạnh hoặc có mùa đông khí hậu xuống cực thấp như ở miền Bắc, thời gian nước chảy qua thanh đun ở máy nước nóng trực tiếp có thể không đủ làm nóng nước, vì thế người dùng nên cân nhắc lựa chọn máy nước nóng gián tiếp để đảm bảo nhiệt độ nước khi sử dụng.

-Nếu gia đình đông thành viên thì nên chọn máy nước nóng gián tiếp để có thể bật một lần và sử dụng cho cả nhà, giúp tiết kiệm điện năng. Ngược lại, nếu gia đình ít người, tần suất sử dụng không nhiều thì có thể chọn máy nước nóng trực tiếp nhằm tiết kiệm chi phí.

-Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng nên kiểm tra áp lực nước nhà mình trước khi chọn mua. Nếu áp lực nước yếu có thể chọn máy nước nóng gián tiếp hoặc trực tiếp có tích hợp bơm trợ lực để lưu lượng nước nóng đầu ra ổn định

Tuy rằng 2 dòng máy nước nóng này đều có những ưu điểm và được tích hợp nhiều công nghệ bảo đảm an toàn cùng chế độ bảo hành dài. Nhưng sau quá trình sử dụng lâu dài không thể tránh khỏi hỏng hóc phát sinh từ thiết bị hoặc do những sai lầm của người dùng. Lúc này, bạn cần đến những trung tâm sửa chữa máy nước nóng uy tín để được phụ vụ tốt nhất. Hãy liên hệ với dịch vụ sửa máy nước nóng quận Gò Vấp sẽ đáp ứng những nhu cầu sửa chữa của các bạn một cách hiệu quả nhất.

028 37 19 29 00 dienlanhvila@gmail.com