Hotline: 0944.122.448
Email: dienlanhvila@gmail.com

Nạp gas máy lạnh quận 2

Trong những năm gần đây, quận 2 là một trong những quận được các nhà đầu tư chú ý nhiều nhất. Các trung tâm thương mại, biệt thự, căn hộ mọc lên tấp nập. Chính vì vậy mà nhu cầu về sửa máy lạnh quận 2, nạp gas máy lạnh quận 2 hay các dịch vụ khác liên quan đến lò vi sóng, tủ lạnh máy giặt phát triển mạnh mẽ. Hãy xem kỹ bài viết này vì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tất tần tật về dịch vụ nạp gas máy lạnh.

Máy lạnh tạo không gian sang trọng, đẳng cấp cho căn phòng của bạn

Những dấu hiệu cho thấy bạn cần phải nạp gas máy lạnh

Nếu như khoảng thời gian từ lúc mua máy lạnh đến thời điểm hiện tại bạn chưa một lần thay gas máy lạnh thì đã đến lúc bạn thay cho máy lạnh của mình một bình gas mới. Các dấu hiệu chứng tỏ bạn cần phải nạp gas máy lạnh quận 2 bao gồm:

  • Máy lạnh vẫn hoạt động nhưng lại kém lạnh.
  • Máy lạnh thường xuyên báo lỗi mà không rõ nguyên nhân từ đâu.
  • Máy lạnh phun ra mùi lạ, khó chịu.
  • Máy lạnh bị chảy nước do có bám đá.
  • Máy lạnh luôn luôn không đạt được nhiệt độ như yêu cầu của bạn.

Khi nạp gas máy lạnh cần phải có dụng cụ gì?

Khi bắt đầu nạp gas máy lạnh, bạn cần phải chuẩn bị trước những dụng cụ như sau để tránh gặp  rắc rối trong quá trình làm.

1/Đồng hồ đo gas

Đồng hồ sạc gas lạnh, đồng hồ gas hay đồng hồ nạp gas là dụng cụ dùng để nạp gas vào hệ thống lạnh. Đồng hồ nạp gas được kết nối với bình gas lạnh nhằm đo lưu lượng gas lạnh được nạp, để đảm bảo nạp đủ, đúng số lượng.

đồng hồ gasĐồng hồ gas máy lạnh

2/Bình gas

Bình gas máy lạnh là gas dùng để nạp vào bên trong để đảm bảo máy lạnh vẫn hoạt động bình thường. Hiện nay, có 3 loại gas đang được sử dụng nhiều nhất là: gas R22, gas R410A, gas R32.

3/Dàn nóng

Dàn nóng để nạp gas máy lạnh vào dàn nóng

Quy trình nạp gas máy lạnh quận 2 đúng kỹ thuật

Để nạp gas đúng kỹ thuật, bạn cần phải biết quy trình nạp gas máy lạnh chuẩn như sau:

Bước 1: Bạn gắn một đầu dây dài vào đồng hồ đo, đầu còn lại gắn vào dàn nóng máy lạnh tại đai ốc nạp gas. Trực tiếp nhìn kim chỉ trên đồng hồ để xem lượng gas thừa hay thiếu. Nếu như thiếu thì cần phải sạc gas máy lạnh quận 2.

Bước 2: Bạn gắn đầu dây ngắn vào phần đồng hồ đo, tiếp theo đó, phần đầu dây còn lại bạn gắn vào bình gas và thực hiện việc nạp gas hay rút gas máy lạnh. Chú ý, cần phải xả toàn bộ không khí trong đường ống của hai dây ra khỏi trước khi nạp gas vì không thể để gas và không khí hòa lẫn vào nhau được, nó sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình làm lạnh của máy lạnh.

cần nạp gas bao nhiêu là đủCần phải nạp gas đầy đủ để máy lạnh hoạt động

Bước 3: Cân chỉnh cho gas phù hợp thì khóa van gas lại, khóa tiếp van của dàn nóng và van đồng hồ đo lại để tránh làm gas thất thoát ra ngoài.

Bước 4: Khi cân chỉnh gas, nhớ phải mở để hệ thống hoạt động, gas được luân chuyển thì việc cân chỉnh gas mới thật sự chính xác. Bạn cần phải kiểm tra khoảng chừng 30 phút đến 60 phút để máy được ổn định lại.

Bơm gas máy lạnh là một công việc không phải là phức tạp nhưng cũng không hề đơn giản. Nếu như làm đúng quy trình nạp gas máy lạnh chuẩn chắc chắn máy lạnh của bạn sẽ hoạt động trở lại bình thường, làm bạn và gia đình mát lạnh. Tuy nhiên, nếu làm sai quy trình nạp gas máy lạnh quận 2 thì sẽ gây ảnh hưởng đến máy lạnh và có thể làm cháy nổ trong quá trình nạp gas. Chính vì vậy, người nạp gas máy lạnh cần phải hết sức thận trọng với công việc này.

028 37 19 29 00 dienlanhvila@gmail.com