Hotline: 0944.122.448
Email: dienlanhvila@gmail.com

Sửa lò vi sóng huyện Bình Chánh

Lò vi sóng là phương tiện nấu ăn rất tiện lợi và là trợ thủ đắc lực cho các bà nội trợ, nó hầu như có mặt ở trong mọi nhà bếp mỗi gia đình. Tuy nhiên, không ít người dùng chưa biết sử dụng lò vi sóng đúng cách, dẫn đến lò nhanh hư hỏng và tốn kém chi phí sửa chữa. Hãy cùng sửa lò vi sóng huyện Bình Chánh tìm hiểu quy trình họat động và cách dùng lò vi sóng hiệu quả nhé!

 

Quá trình hoạt động của lò vi sóng

Trong lò vi sóng có sóng được sinh ra từ nguồn magnetron, qua đường ống dẫn sóng, tiến vào ngăn nấu rồi phản xạ qua lại giữa các bức tường của ngăn nấu và bị hấp thụ bởi thực phẩm để trong lò.

Quy trình hoạt động của lò vi sóng

Các phân tử thức ăn thường ở dạng lưỡng cực điện và chúng có xu hướng quay sao cho nằm song song với chiều điện trường ngoài. Khi có sự dao động điện trường các phân tử này bị quay nhanh qua lại. Qua sự va chạm hỗn loạn giữa các phân tử quá trình dao động quay sẽ chuyển hóa thành chuyển động nhiệt, từ đó giúp làm nóng thức ăn.

Bộ phận ngăn nấu được bao quanh bởi kim loại hay lưới kim loại để đảm bảo cho sóng không lọt ra bên ngoài. Nhưng ánh sáng vẫn lọt qua được nên người dùng có thể quan sát thức ăn bên trong.

Ngăn nấu được bao quanh bởi lưới kim loại để ngăn sóng lọt ra bên ngoài

Việc dùng vật đựng thực phẩm bằng kim loại, các chất dẫn điện, điện tử hay các hạt mang điện. Chúng sẽ tạo ảnh điện của nguồn phát sóng, tạo điện trường mạnh giữa nguồn điện và vật dẫn điện, gây ra tia lửa điện phóng giữa ảnh điện và nguồn, có thể kèm theo nguy cơ cháy nổ lò vi sóng.

 

Lời khuyên khi dùng lò vi sóng

Không nên nhồi nhét quá nhiều thức ăn bên trong lò vi sóng, sẽ làm cho lò vi sóng không hoạt động hiệu quả.

Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ lò vi sóng, nhất là các mảnh vụn thức ăn rơi vãi bên trong để hạn chế sự phát ra tia lửa bên trong làm lò vi sóng bị hỏng.

Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ lò vi sóng

Trong trường hợp nếu phát hiện lò vi sóng bị rò rỉ điện, trước khi bắt đầu sửa chữa lò vi sóng nên dùng bút thử điện kiểm tra rò rỉ.

 

Điện lạnh ViLa giúp gì được cho bạn

Công ty điện lạnh Vila chuyên cung cấp các dịch vụ lắp đặt lò vi sóng, sửa lò vi sóng huyện Bình Chánh . Vì vậy bạn đừng quá lo lắng mỗi khi chiếc lò vi sóng trong gia đình mình gặp sự cố trục trặc bạn nhé.

Về mức phí dịch vụ tất cả đều được công khai minh bạch, rõ ràng và hợp lý nhất. ViLa cam kết tuyệt đối không bao giờ thay thế linh kiện không chính hãng nếu khách không yêu cầu hay để xảy ra tình trạng tráo đổi linh kiện.

Chúng tôi tin tưởng sẽ giúp bạn giải quyết tất cả mọi vấn đề dù là khó khăn nhất. Gọi là có mặt ngay, giá cả hợp lý, bảo hành dài hạn.

028 37 19 29 00 dienlanhvila@gmail.com