Hotline: 0944.122.448
Email: dienlanhvila@gmail.com

Nạp gas máy lạnh quận 5

Bài viết sau đây của nạp gas máy lạnh quận 5 sẽ phần nào giúp bạn phân biệt được sự khác nhau giữa 2 loại gas máy lạnh phổ biến nhất hiện nay là R410A và gas R22.

 

Phân biệt giữa GAS R410A và GAS R22

Điểm giống nhau      

Về cơ bản, cả 2 loại gas này đều có độ lạnh và chức năng tương tự nhau, chúng đều phù hợp với các công suất, hãng sản xuất của nhiều mẫu máy điều hòa khác nhau trên thị trường.

Phân biệt giữa GAS R410A và GAS R22

 

Trong thành phần hoá học của loại gas R410A tương tự như loại R22, nhưng nó lại có độ bay hơi cao hơn và nếu môi trường ở tầm thấp sẽ có nguy cơ gây thiếu oxi. Vậy nên phòng của bạn cần phải thông thoáng khí, để tránh nguy hiểm xuất hiện sự rò rỉ khí gas.

 

Phòng lắp đặt máy lạnh sử dụng gas R410A phải thông thoáng

 

Điểm khác nhau

Các nước trên thế giới đang kêu gọi sự chung tay góp phần làm giảm thiểu hiệu ứng nhà kính nhằm bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, nạp gas máy lạnh quận 5 dùng gas R22 có thể gây thủng tần ozon nên sự ra đời và phát minh ra gas R410A để thay thế cho loại gas R22 vì thế, nó hoàn toàn thân thiện với môi trường.

Thành phần cấu thành nên gas R410A là một hỗn hợp bao gồm khí và lỏng, R410A cũng có áp suất cao hơn loại R22. Đó là nguyên nhân mà máy lạnh sử dụng gas R410A đạt hiệu suất làm lạnh cao hơn nhiều so với R22. “Tiền nào của nấy”, hiện giá thành của máy lạnh dùng gas R410A cũng cao hơn đáng kể so với loại máy lạnh sử dụng gas R22.

Thông thường trên mỗi sản phẩm máy lạnh của những thương hiệu uy tín như: máy lạnh Daikin, Panasonic, Toshiba,… trước khi xuất xưởng và bán trên thị trường đều đã được bơm sẵn một lượng gas đủ để vận hành mà không cần thiết phải nạp thêm trong quá trình khi lắp đặt xong. Tuỳ vào công suất máy và từng hãng sản xuất lượng gas nạp sẵn sẽ khác nhau và cho chiều dài ống đồng nhất định, ví dụ với hãng Daikin thông thường là khoảng 7,5m.

Thông thường máy lạnh đều được bơm sẵn đủ lượng gas để vận hành

Theo kinh nghiệm thi công và sửa chữa nhiều năm của của Công ty Cơ Điện Lạnh Vila thì với những máy sử dụng từ 1 năm trở lên hiện tượng thiếu gas lạnh diễn ra phổ biến hầu như ở tất cả các máy còn sự dư gas thường rất ít xảy ra. Dư gas lạnh thông thường do quá trình nhân viên lắp đặt máy, châm gas kém chất lượng dẫn đến châm gas bị sai thông số. Thực tế, để tránh các hiện tượng đó, các nhà sản xuất đã note thông số gas, áp suất hồi làm việc trên tem và gắn lên bên hông giàn nóng. Từ đó nhân viên chỉ cần làm theo cho chính xác để máy lạnh đạt hiệu năng cao nhất.

Liên hệ cho chúng tôi để nhận được những gói dịch vụ nạp gas máy lạnh quận 5 hoàn hảo và tốt nhất hiện nay.

Trân trọng!

028 37 19 29 00 dienlanhvila@gmail.com