Hotline: 0944.122.448
Email: dienlanhvila@gmail.com

Thi công điều hòa không khí trung tâm

Điều hòa không khí trung tâm là một trong những hệ thống đang được rất nhiều doanh nghiệp chú ý. Ngày nay, cùng với sự phát triển của nền kinh tế, bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng cần phải có một hệ thống điều hòa không khí trung tâm để bảo đảm sản phẩm được bảo quản tốt. Vậy điều hòa không khí trung tâm là gì? Vì sao cần phải thi công điều hòa không khí trung tâm.

 

Hệ thống điều hòa không khí trung tâm là gì?

Hệ thống điều hòa không khí trung tâm là một công nghệ mới được phát triển mạnh mẽ bởi tính ứng dụng của nó vào trong công nghiệp và dân dụng. Điều hòa không khí trung tâm đảm bảo thông số kỹ thuật về nhiệt độ, độ ẩm, nồng độ bụi, khả năng loại bỏ vi khuẩn, chất độc hại, đảm bảo theo tiêu chuẩn của Quốc tế và trong nước.

Hiện nay, hệ thống điều hòa không khí trung tâm giúp doanh nghiệp đảm bảo yêu cầu thẩm mỹ, ứng dụng khá tốt đối với những doanh nghiệp làm việc trong các tòa nhà cao ốc.

 

Hệ thống điều hòa không khí trung tâm bao gồm những gì?

Trong một hệ thống, có rất nhiều bộ phận khác nhau. Các thành phần chính nhất của một hệ thống điều hòa không khí trung tâm bao gồm:

 • Điều hòa không khí trung tâm: Đây là một thiết bị dùng để sản xuất ra được nước lạnh qua một hệ thống đường ống dẫn cung cấp cho các dàn trao đổi nhiệt lắp đặt trong cùng một nơi, mục đích của bộ phận này là làm lạnh không khí ở một khu vực nhất định của doanh nghiệp.
 • Dàn trao đổi nhiệt: Các dàn trao đổi nhiệt chính là một thiết bị dùng để đặt tại khu vực cần điều hòa. Tại khu vực này, nước lạnh sẽ từ điều hòa không khí trung tâm từ từ đi qua dàn lạnh để tiến hành trao đổi nhiệt với không khí trong phòng đồng thời thực hiện luôn chức năng làm lạnh cho không khí.
 • Phần tháp giải nhiệt và bơm nước: Hai hệ thống này được sản sinh ra nhằm mục đích giải pháp năng lượng nhiệt trong phần bình ngưng.
 • Đường ống và bơm nước cấp lạnh: Hệ thống này để đưa nước từ chỗ điều hòa đến với dàn trao đổi nhiệt.
 • Đường ống phân phối không khí lạnh: Dùng để phân phối không khí dến khu vực nóng.
 • Điện điều khiển: Đây là hệ thống giúp khống chế liên động các thiết bị trong hệ thống.

 

 

Tại sao bạn nên chọn thi công điều hòa không khí trung tâm?

Điều hòa không khí trung tâm thương mại là một hệ thống vô cùng cần thiết đối với doanh nghiệp. Tại sao cần phải sử dụng hệ thống này?

 • Hệ thống điều hòa không khí trung tâm rất bền, tuổi thọ trung bình của một hệ thống là 15 năm nếu bạn thường xuyên thực hiện bảo dưỡng hệ thống.
 • Hệ thống được xây dựng với đa công suất, vì vậy khi làm việc bạn có thể tự do lựa chọn loại máy có công suất phù hợp với loại công trình thiết kế và đầu tư mở rộng hệ thống.
 • Khả năng giảm chi phí vận hành, tiết kiệm điện năng khá cao vì hệ số tiêu thụ điện năng khá kém.
 • Sự hoạt động của điều hòa không khí luôn ở mức ổn định và ít bị ảnh hưởng từ bất kỳ yếu tố nào vì hệ thống giải nhiệt này bằng nước.
 • Việc bổ sung khí tươi khá đơn giản đối với loại hệ thống này.
 • Khi lắp đặt máy lạnh trung tâm, bạn có thể thoải mái lựa chọn vị trí lắp đặt, đặt biệt là ở tầng mái hoặc phòng kỹ thuật tầng hầm.

 

Quy trình thi công điều hòa không khí trung tâm

Để tiến hành thi công điều hòa  không khí trung tâm, bạn làm theo các bước như sau:

Bước 1: Lập bản vẽ thi công

Để lập bản vẽ thi công, người quản lý dự án hệ thống điều hòa không khí trung tâm cần liên hệ với ban quản lý công trình để chuẩn bị các phương tiện, trao đổi và tập kết hàng hóa. Sau thời gian này, sẽ tiến hành lắp đặt các vách che chắn tạm thời để tạo không gian tiến hành thi công điều hòa không khí trung tâm.

Bước 2: Khảo sát thực tế trước khi thi công

Chọn vị trí lắp đặt, vị trí ống gió, gas, để xác định đúng nơi cần làm. Sau khi đã kiểm tra kỹ lưỡng, tiến hành lắp đặt thi công.

Bước 3: Lắp đặt thi công

Đây là công đoạn khá dài và cần sự kết hợp chặt chẽ giữa nơi cần thi công điều hòa không khí trung tâm và người làm. Công đoạn lắp đặt thi công cần thực hiện nhanh chóng, chính xác, đúng quy trình để kịp tiến độ.

Bước 4: Vệ sinh công nghiệp

Khi lắp đặt hệ thống điều hòa không khí, nhân viên thực hiện lắp đặt cũng không quên vệ sinh công nghiệp để bảo đảm thiết bị lắp đặt luôn sạch sẽ và đảm bảo chất lượng cho người dùng.

Bước 5: Kiểm tra lại toàn bộ hệ thống điều hòa không khí trung tâm thương mại trước khi bàn giao dự án cho doanh nghiệp.

 

 

Đâu là đơn vị nhận thi công điều hòa không khí trung tâm uy tín hiện nay?

Thi công hệ thống điều hòa không khí trung tâm là một công việc phức tạp, cần sự kết hợp chặt chẽ giữa người làm và doanh nghiệp cần làm. Khi lựa chọn đơn vị thi công, bạn cần tìm một đơn vị có kinh nghiệm dày dạn, đã từng thực hiện rất nhiều dự án thành công cho các công ty, tập đoàn lớn. Đặc biệt, đội ngũ công nhân viên luôn trâu dồi kiến thức và trình độ chuyên môn cao sẽ góp phần vào sự thành công của dự án.

Điện Lạnh Vila là đơn vị nhận thi công điều hòa không khí trung tâm thương mại uy tín tại TPHCM, với gần 7 năm kinh nghiệm chúng tôi đang sở hữu đội ngũ chuyên gia lắp đặt điều hòa không khí trung tâm tốt nhất tại TPHCM.

Với mức giá hợp lý, thực hiện thi công điều hòa không khí trung tâm nhanh chóng, chính xác, chúng tôi mong muốn sẽ trở thành người bạn đồng hành cùng bạn hoàn thành dự án thi công điều hòa không khí trung tâm trong thời gian tới!

028 37 19 29 00 dienlanhvila@gmail.com