Hotline: 0944.122.448
Email: dienlanhvila@gmail.com

Sửa máy nước nóng quận 10

Máy nước nóng hiện nay là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt Nam. Còn gì tuyệt vời hơn sau mỗi lần làm việc mệt nhọc lại có thể tắm nước nóng hay rửa chén, bát trong những ngày mùa đông giá rét. Không còn phải đun nước rườm rà. Nhưng bỗng một ngày máy nước nóng bỗng nhiên dở chứng không hoạt động. Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm, sửa máy nước nóng quận 10. Hãy tìm hiểu qua về thiết bị quen thuộc chúng ta đang sử dụng hàng ngày.

 

Lợi ích thiết yếu khi sử dụng máy nước nóng

Từ rất lâu chúng ta đã quen với sự có mặt của máy nước nóng. Việc sinh hoạt hàng ngày dường như không thể thiếu nước nóng. Lợi ích hàng đầu mà máy nước nóng mang lại là cung cấp nguồn nước nóng vô tận cho sinh hoạt hàng ngày như tắm rửa, giặt đồ…phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dùng.

 

Sử dụng máy nước nóng trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống.

 

Trong thời tiết mùa đông giá lạnh, tắm nước nóng là hết sức cần thiết vì thời tiết lạnh rất dễ gây hại cho sức khỏe, hoặc khi cơ thể chúng ta mệt mỏi, tắm nước nóng sẽ giúp thư giãn, mang đến cảm giác thoải mái sau một ngày lao động mệt mỏi.

Hiện nay đã có thêm dòng máy nước nóng với công nghệ hồng ngoại diệt khuẩn mới giúp diệt khuẩn nước đến 80%. Những hộ dân có nguồn nước chưa được an toàn thì bây giờ hoàn toàn yên tâm và không còn lo ngại về vấn đề vệ sinh nguồn nước. Kể cả những nơi nước bị nhiễm phèn hay nhiễm mặn cũng được máy nước nóng phân hủy tạp chất, đem đến nguồn nước an toàn cho gia đình.

Máy nước nóng còn có vai trò rất quan trọng trong việc nấu ăn của mọi gia đình, khi nấu ăn bằng máy nước nóng giúp các thực phẩm được sạch và an toàn hơn. Hay khi cọ rửa bát đũa cũng cần nước nóng để tránh giá rét trong những ngày nhiệt độ xuống thấp.

 

 

Sự đa dạng của các dòng máy nước nóng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng máy nước nóng cho chúng ta chọn lựa, nhìn chung có các loại sau:

+Máy nước nóng gián tiếp

Đây là dòng máy phổ biến trong các hộ gia đình. Nước sẽ được đưa vào bình chứa và đươc làm nóng khi chúng ta cấp điện. Bên cạnh đó, máy cũng có bộ điều chỉnh nhiệt độ. Khi nước đã đủ nóng bằng với thông số cai đặt thì rơle sẽ tự ngắt điện. Sau đó sẽ chảy ra vòi nước nóng. Chúng ta nên sử dụng thêm vòi nước lạnh song song để pha nước cho thích hợp.

+Máy nước nóng trực tiếp

Loại máy nước nóng này được làm nóng bằng một dây đốt, ngoài ra máy còn đi kèm bộ cảm biến nhằm điều chỉnh rơle để kiểm soát áp suất của nước, van điều chỉnh lưu lượng nước và có gắn thêm cả cầu giao chống giật. Với máy nước nóng trực tiếp thì nước sẽ được làm nóng và đưa trực tiếp ra vòi mà không cần bình chứa.

+Máy nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời

Máy hoạt động theo nguyên lý đối lưu nhiệt tự nhiên và hiệu ứng lồng kính, giúp biến đổi quang năng thành nhiệt năng. Năng lượng mặt trời được hấp thụ tại bề mặt sẽ được đun đóng nước. Do quá trình đối lưu, nước tại bình bảo ôn sẽ tăng dần lên. Quá trình này sẽ diễn ra liên tục cho đến khi nhiệt độ trong bình bằng nhiệt độ của nước tại thiết bị cuối.

Việc tạo ra nước nóng không phụ thuộc vào môi trường phải có nắng mà phụ thuộc vào khả năng hấp thụ nhiệt của sản phẩm với các tia bức xạ ánh nắng mặt trời hay còn gọi là pin mặt trời.

+Máy nước nóng bơm nhiệt

Thiết bị này sử dụng không khí xung quanh tạo ra nhiệt độ cao để đưa vào bình chứa nước làm tăng nhiệt độ của nước. Điện năng được sử dụng để nâng chất lượng của năng lượng nhiệt chứ không tạo ra năng lượng nhiệt

 

 

Cách xử lý khi máy nước nóng không hoạt động

Sửa chữa nhanh chóng để máy nước nóng luôn hoạt động.

Khi chúng ta gặp phải trường hợp máy nước nóng không hoạt động, không lên nguồn, hay máy có mùi khét. Chúng ta cần kiểm tra xem thiết bị chống giật có bị ngắt hay bị hỏng hóc gì không. Nếu bị ngắt chúng ta chỉ cần mở lại còn nếu hỏng thì cần gọi thợ đến sửa.

Kiểm tra xem các dây dẫn điện có bị đứt, bị vật cắn hay bị cản trở hay không. Nếu có người dùng nên thay mới, tốt nhất nên liên hệ với thợ sửa chữa nếu không biết cách. Kiểm tra nguồn điện xem có ổn đinh không. Nên dùng thêm ổn áp để tăng tuổi thọ cho thiết bị và đảm bảo an toàn cho người dử dụng.

Cũng có trường hợp máy không làm nóng được là do áp suất của nước quá mạnh khiến cho thanh trở không kịp đốt nóng. Lúc này chúng ta cần tắt máy nước nóng sau đó điều chỉnh lại nút bơm và lượng nước một mức thích hợp.

Còn lại với các trường hợp hư hỏng bên trong như điện trở, bo mạch, nút điều chỉnh bị hong, đèn sáng nhưng không nóng. Chúng ta có thể nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật. Nếu người dùng còn băn khoăn chưa đưa ra được quyết định lựa chọn trung tâm sửa chữa nào thì có thể tham khảo và liên hệ Điện lạnh Vila để có được sự hỗ trợ tận tình, chu đáo cùng quá trình sửa máy nước nóng quận 10 thành công.

028 37 19 29 00 dienlanhvila@gmail.com